Cần Thơ gia nhập "100 thành phố có khả năng chống chịu"

Chủ nhật - 18/03/2018 07:22 105 0
VTV.vn - Sau quá trình cạnh tranh trên quy mô toàn cầu, mới đây, Cần Thơ vừa được chọn tham gia chương trình “100 thành phố có khả năng chống chịu”.
Cần Thơ gia nhập "100 thành phố có khả năng chống chịu"

Trước đó tại Việt Nam, TP. Đà Nẵng là địa phương tham gia đầu tiên. Chương trình do Quỹ Rockefeller - quỹ phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, khởi xướng.

Cụ thể, TP. Cần Thơ đã vượt qua hơn 325 thành phố của hơn 80 quốc gia và được lựa chọn tham gia chương trình "100 thành phố có khả năng chống chịu". Trong quá trình xét duyệt, TP. Cần Thơ đã chứng mình được sự sẵn sàng đi đầu trong khả năng chống chịu đô thị và trở thành một mô hình cho các thành phố khác trên toàn cầu.

Chủ tịch chương trình cho biết, Cần Thơ được chọn bởi là thành phố có nền kinh tế đa dạng và hệ thống quy hoạch mang tính tích hợp. Trong quá trình phát triển, Cần Thơ đã chú trọng đặc biệt đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng và môi trường tự nhiên.

Trở thành thành phố có khả năng chống chịu, Cần Thơ sẽ được tư vấn về quy trình xây dựng chiến lược. Đặc biệt, Cần Thơ cũng sẽ được liên kết với các thành phố trong mạng lưới toàn cầu để học hỏi những kinh nghiệm thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây