TRỒNG CÂY THẢO DƯỢC KHỬ MÙI, ĐẶT HỆ THỐNG THÙNG RÁC VÀ HƯỚNG DẪN TRẺ PHÂN LOẠI RÁC

Chủ nhật - 16/06/2019 22:16 110 0
20190420TU 2 (298)
20190420TU 2 (298)
Thế là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng chào mừng Ngày Trái đất 22/04 của Văn phòng CRO đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng thứ bảy, ngày 20 tháng 04 năm 2019.
Hoạt động lần này không chỉ có sự tham gia nhiệt tình của các bé sinh sống trong địa bàn khu tái định cư An Khánh mà còn có các bé đến từ các khu vực khác của thành phố Cần Thơ cũng như quý phụ huynh đưa con em của mình đến tham gia hoạt động. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự đóng góp của các bạn tình nguyện viên (TNV) đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ.
Để mọi công tác sáng ngày 20 tháng 04 diễn ra suôn sẻ, các thành viên của Văn phòng CRO cùng các TNV đã phải chuẩn bị rất nhiều khâu từ trước. Có thể kể đến là vận động quyên góp vật liệu để làm thùng rác, làm sạch và trang trí thùng sao cho bắt mắt, liên hệ với dự án Vườn thuốc nam của trường Đại học Cần Thơ để được hỗ trợ trong hoạt động Trồng cây thảo dược khử mùi, v.v.
Từ 6 giờ 45 phút sáng 20 tháng 04, các TNV đã tập trung ở Ủy ban nhân dân phường An Khánh để vận chuyển các thùng rác (đã được làm sạch và trang trí) từ Ủy ban sang công viên An Khánh. Khoảng 7 giờ 30 phút, các TNV của Vườn thuốc nam trường Đại học Cần Thơ có mặt và cùng với các TNV khác, trộn đất và phân chia cây để chuẩn bị bắt đầu hoạt động hướng dẫn cho các bé cách trồng cây cũng như chăm sóc cây thảo dược khử mùi. Ngoài ra, cách phân loại rác còn được phổ biến cho các bạn TNV để trong quá trình hoạt động sẽ phổ biến kỹ hơn cho các bạn nhỏ. 7 giờ 45 phút, hoạt động chính thức bắt đầu khi các em nhỏ đã có mặt đông đảo. Theo sự phân công của Ban Tổ chức, các TNV và các bạn nhỏ được chia đều thành 4 nhóm. Các thùng rác nhanh chóng được đặt ở vị trí đã đánh dấu trước đó, kiến thức về phân loại rác cũng được phổ biến cho các bạn nhỏ một cách đơn giản, dễ hiểu nhất; TNV của Vườn thuốc nam hướng dẫn cho các bé cách trồng và chăm sóc cây. Các em nhỏ tỏ ra rất thích thú với hoạt động trồng cây, bé nào cũng đòi mang bao tay để được tự mình trồng cây vào các thùng đặt cạnh các thùng rác đã được đặt trước đó. Sau trồng cây là trò chơi phân loại rác. Từng đội được phát bằng nhau số lượng rác mà các TNV chuẩn bị trước đó và nhiệm vụ của các bé là phải bỏ rác đúng theo phân loại vào thùng để ghi điểm cho đội mình. Tiếp theo đó, các TNV hướng dẫn các bé trong đội mình làm móc khóa từ giấy báo cũ và cho các bé in màu lên tranh Canvas có logo “Everyday, Earthday" chào mừng Ngày Trái Đất 22/04 của văn phòng CRO.
Hoạt động lần này không chỉ giúp các bé biết đến công dụng khử mùi, khử độc của các cây thảo dược, biết cách phân loại rác thải sinh hoạt trong gia đình mà còn đóng góp rất nhiều đến việc thay đổi quan điểm của chính các vị phụ huynh và người dân xung quanh địa bàn khu tái định cư An Khánh về phân loại rác và cải thiện môi trường sống quanh mình.
Hoạt động được kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày sau phần trao quà cho các em nhỏ và chụp hình lưu niệm của tập thể.
Ngoài chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Trái Đất 22/04, Văn phòng CRO vẫn còn rất nhiều hoạt động về môi trường và cộng đồng khác trong tương lai. Văn phòng CRO rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ mọi người.
#InternationalMotherEarthDay2019 #tacticalurbanism #ankhanhpark #Resilientcities #canthocity
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


PLANTING AIR-FRESHENING HERBS, ARRANGING RUBBISH BINS AND GIVING INSTRUCTIONS TO CHILDREN ON HOW TO CLASSIFY RUBBISH


The last activity to welcome the International Mother Earth Day on 22 April 2019 in the series of CRO Office’s activities for community took place successfully on Saturday morning, April 20, 2019.
This activity not only had the enthusiastic participation from children living in the area of ​​An Khanh resettlement area but also children from other areas of Can Tho city, as well as parents who accompanied their children to participate in the activity. Besides, the contribution of volunteers, who are studying at Can Tho University, must be mentioned. Without them, the activity could not be succeeded.
In order for all activities on April 20 morning to happen smoothly, the members of CRO and the volunteers had to prepare many steps previously; namely, seeking materials to make garbage cans from donors, cleaning and decorating donated bins to be more eye-catching, contacting Herbal Medicine Garden project of Can Tho University to be supported in planting activities, etc.
From 6:30 am April 20, volunteers gathered at An Khanh Ward People's Committee to transport garbage bins (cleaned and decorated) from the Committee to An Khanh Park. Around 7:30 am, volunteers from Can Tho University's Herbal Medicine Garden project came and joined with other volunteers, mixing soil and dividing herbs to prepare for starting activities (teaching children how to plant and take care of the herbs. In addition, volunteers were also guided on classifying garbage so that during the operation process they could support other participants (children). At 7:45, the activity officially started. According to the assignment of the organizers, volunteers and young participants were divided equally into 4 groups. The garbage cans were also quickly put in the marked location, children were also instructed on how to classify garbage in a simple way; volunteers of the herbal garden instructed children how to plant and take care of the herbs. The children showed great interest in planting these herbs. Each child would like to wear gloves to plant herbs by themselves. After planting herbs was garbage sorting game. Each team was given equal amount of prepared garbage and their task was to put the garbage into trash bins according to classification to score for their team. Subsequently, the volunteers instructed the children in their teams to make key chains from old newspapers and gave them colors to print on a Canvas drawing with the logo "Everyday, Earthday" to celebrate International Mother Earth Day on 22 April.
This activity not only helps children to know the deodorizing and detoxifying effects of herbal plants, how to classify domestic waste but also contributes a lot to changing their parents’ views and people’s views around the An Khanh resettlement area on sorting or classifying garbage and improving their living environment.
The activity ended at 10:30 am of the same day after giving gifts to the children and group photos taking.
Besides the series of activities to welcome the International Mother Earth Day on 22 April, CRO Office still has many other environmental and communal activities in the future. CRO office hopes to continue receiving attention and support from everyone.
#InternationalMotherEarthDay2019 #tacticalurbanism #ankhanhpark #Resilientcities #canthocity
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây