VẼ CÁC TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG TẠI CÔNG VIÊN AN KHÁNH

Thứ hai - 22/04/2019 15:08 83 0
Tổng lực lượng bên cạnh tác phẩm hoàn thành cuối cùng
Tổng lực lượng bên cạnh tác phẩm hoàn thành cuối cùng
Tiếp nối với hai hoạt động cộng đồng trong chuỗi hoạt động thực hành chiến lược Tactical Urbanism hay Chiến thuật đô thị, cũng như chuẩn bị chào mừng Ngày Trái Đất 22/4, Văn phòng CRO đã tiếp tục tổ chức thành công hoạt động vẽ các trò chơi vận động cho trẻ em trên mặt sân của công viên An Khánh.
 Hoạt động bắt đầu từ lúc 7h sáng với sự tham gia nhiệt tình của không chỉ các thành viên Văn phòng CRO, các tình nguyện viên mà còn với sự hiện diện của hơn 35 bạn nhỏ trong địa bàn khu tái định cư An Khánh và Lớp Mỹ thuật trẻ.
 Các tình nguyện viên và các bạn nhỏ đã theo sự phân công của các anh chị là thành viên của Văn phòng CRO, chia nhau thành các nhóm nhỏ để hoàn thành công việc được giao. Các bạn tình nguyện viên sau khi nhận phần trò chơi cũng như biết được địa điểm để vẽ phần trò chơi của nhóm mình đã nhanh chóng phân tích, cũng như đo đạc để vẽ phác thảo các trò chơi vận động. Còn các bạn nhỏ thì “khởi động” bằng cách đi tham quan xung quanh các anh chị nhóm mình và nhóm bạn; “bàn bạc” chuẩn bị cho phần việc tô màu của mình. Các trò chơi vận động này cũng không quá phức tạp nên chỉ trong khoảng 30-45 phút, phần vẽ phác thảo bằng phấn trắng của các anh chị tình nguyện viên đã hoàn tất. Công đoạn kế tiếp là chọn màu, pha màu và tô màu cho các “tác phẩm” trên. Các bạn nhỏ lẫn các anh chị lớn, ai nấy đều tay cầm cọ, tay cầm màu vẽ tô từng mảng của các bản phác thảo cho đến khi hoàn thiện. Tuy nhiên, có một vài trò chơi đòi hỏi mất nhiều thời gian hoàn thiện hơn so với các trò khác, nên các bạn nhỏ đã không chỉ hoàn tất phần việc của nhóm mình mà còn nhanh chóng di chuyển qua các nhóm khác, hỗ trợ nhóm bạn hoàn thành phần còn lại.
Hoạt động kết thúc lúc khi trời bắt đầu đổ nắng to sau khi mọi người đã cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc bên cạnh các tác phẩm của mình và tập thể. Văn phòng CRO cũng đã trao quà và giấy chứng nhận cho các bạn nhỏ và tình nguyện viên tham gia trong hoạt động sáng hôm đó.
Hoạt động vẽ các trò chơi vận động lần này không chỉ tạo không gian khuyến khích các bạn nhỏ vui chơi ngoài trời, hạn chế thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử mà còn tạo cơ hội để trẻ có thể tăng tính tương tác với xã hội, làm quen với những người bạn mới. Điều đó có thể giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tự kỉ hoặc cận thị. Ngoài ra, hoạt động lần này cũng nhằm thu hút các bậc phụ huynh trong khu vực đến và lấy ý kiến đóng góp về việc xây dựng môi trường sống mà họ mong muốn.
Sẽ còn nhiều nữa các hoạt động mà Văn phòng CRO đang ấp ủ. Mọi người tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho Văn phòng CRO nhé!
#InternationalMotherEarthDay2019 #tacticalurbanism #ankhanhpark#Resilientcities #canthocity


------

DRAWING AND PAINTING PHYSICAL GAMES

FOR CHILDREN AT AN KHANH PARK

After two successful public activities in putting Tactical Urbanism strategy into practice as well as welcoming the International Mother Earth Day on 22 April 2019, last April 6th, Can Tho Resilience Office (CRO) flourished in holding one more activity - drawing and painting physical games for children at An Khanh Park.
The activity started at 7 a.m. with enthusiastic participation not only of CRO members, volunteers but also of more than 35 children in An Khanh resettlement area and from Young art club.
 Based on CRO members’ assignment, volunteers and the children were divided into smaller groups to start their work. After receiving physical games samples, the volunteers quickly analyzed how to draw the outline and measured the areas that they were going to draw. As for the children, they had their own way to “warm-up” by going around and observing how “older people” in their group and other groups were doing their jobs and then having “discussion” for their painting part. The physical games were not too complicated to draw so within 30-45 minutes, the outlines drawn in  chalks were completed. The next step was to choose, mix and paint these outlines. Everyone, from the oldest to the youngest one, held brushes on their hands to fill those pieces by colours, one by one until all of the games were colorful. Nevertheless, there were some time-consuming games which took longer time to finish. The young children moved, without any hesitation, to help other groups in painting after their group work was ended.
This activity was wrapped up when the sun was high and when everyone finished with taking photos and shooting short videos beside their “masterpieces” and with the whole group. CRO also handed gifts and certificates to the young participants and volunteers.
Drawing and painting physical games for children aimed at creating a space for children to play outdoors, limiting their time spending on electronic devices plus giving them chances to enhance their social interactions, and making new friends with other children. This may decrease the risks of obesity, autism and short-sighted eyes. In addition, the core of this activity was to attract parents’ attention and gather their ideas on constructing an environment that they want to live in.
CRO will operate more interesting activities in the future. Please continue to follow and support CRO!

#InternationalMotherEarthDay2019 #tacticalurbanism #ankhanhpark#Resilientcities #canthocity 

Nguồn tin: Trinh và Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây