Kết nối tổ hợp tác rau sạch, an toàn tại quận Cái Răng

Chủ nhật - 04/08/2019 23:13 168 0
Kết nối tổ hợp tác rau sạch, an toàn tại quận Cái Răng
Vừa qua, Văn phòng dự án 100 RC tại Cần Thơ đã có buổi làm việc với phòng Kinh tế, Ủy ban nhân dân quận Cái Răng nhằm tìm hiểu khả năng cung cấp rau sạch, an toàn của nông dân địa phương và kết nối tiêu thụ trên địa bàn thành phố.
Ông Trần Văn Thậm, Trưởng phòng Kinh tế, cho biết Ủy ban nhân dân quận Cái Răng đã ban hành Kế hoạch kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn và công nghệ cao trên địa bàn quận Cái Răng giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến năm 2030. Theo Kế hoạch này, nông dân quận sẽ được tập huấn phổ biến áp dụng quy trình kỹ thuật và công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn chất lượng cao như VietGAP, GlobalGAP. Các tổ chức, cá nhân sản xuất nông sản cũng được hỗ trợ và hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, chỉ dẫn địa lý cho từng sản phẩm đặc trưng để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm cũng như dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ, tình trạng và địa điểm cung ứng sản phẩm.
Sau khi làm việc tại phòng Kinh tế, đoàn đã đến tham quan và trao đổi trực tiếp với hộ nông dân Phạm Văn Lắm (phường Hưng Thạnh), là nông dân đã và đang thực hiện mô hình trồng rau sạch, an toàn trong nhà lưới giá rẻ. Hiện nay diện tích trồng rau của gia đình anh Lắm là 7.000 m2 và có khả năng mở rộng thêm. Những vấn đề băn khoăn của anh Lắm và các nông dân trong cùng tổ hợp tác trồng rau là việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, giá cả phù hợp với chất lượng rau sạch, an toàn, và việc phân phối sản phẩm đến trực tiếp người tiêu dùng.
Văn phòng dự án 100 RC tại Cần Thơ đã có những đóng góp ý kiến đối với ý tưởng phân phối rau sạch, an toàn của các thành viên tổ hợp tác. Đoàn sẽ tiếp tục kết nối và giới thiệu các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm rau, đồng thời phối hợp quảng bá cho sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng, đồng thời Văn phòng sẽ đánh giá các rủi ro, thách thức và từ đó kết nối với các bên liên quan để tìm các giải pháp nâng cao khả năng chống chịu của mô hình này.
 

Nguồn tin: Thanh Trúc - Văn phòng dự án 100 RC tại Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây