Làm việc với ISET về giảm nghèo

Thứ tư - 27/06/2018 05:40 86 0
Sáng ngày 15/6/2018, Văn phòng CRO cùng Tổ chức ISET tổ chức buổi họp góp ý lần cuối đối với kế hoạch xây dựng KNCC cho Nhóm yếu thế. Mục tiêu buổi họp là để chốt lại một số định hướng, ý tưởng và thống nhất kế hoạch công việc sắp tới. Sau buổi họp này sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết một số định hướng công việc đã chốt với khung thời gian cụ thể trong 6 tháng tới.
Tham dự buổi họp gồm đại diện các đơn vị: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ, Viện Kinh tế và xã hội TPCT; các chuyên gia ISET và các thành viên Văn phòng CRO.
Nhóm họp đã thảo luận định ra một số ý tưởng sẽ đi vào chi tiết, cụ thể như sau:
- Cần phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của đại phương, các bên liên quan, đặc biệt là Doanh nghiệp trong xây dựng và hoàn thiện khung phân tích dựa trên: khung khả năng chống chịu, các tiêu chí về sinh kế và tiếp cận các dịch vụ xã hội (lưu ý đánh giá sự thay đổi về thu nhập, sinh kế, điều kiện sống và yếu tố dẫn đến những thay đổi đó);
- Xác định phạm vi khảo sát cấp cộng đồng tại 03 khu vực: nông thôn, ven đô và đô thị;
- Xác định giải pháp/đề xuất dự trên việc đánh giá khả năng cung cấp các hỗ trơ, xác định cơ hội và giải pháp (tương ứng với với các vấn đề/cú sốc, áp lực đã xác định, từng vấn đề cụ thể như: việc làm, giáo dục, y tế, vệ sinh… và nguồn lực của thành phố, doanh nghiệp, các hiệp hội, từ bên ngoài và từ cộng đồng).
- Thời gian dự kiến hoàn thành: 30/9/2018.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây